HK á toppinn.

HK er komið á toppinn í 2. deild fótboltans.

HK-ingar komust í kvöld á toppinn í 2. deild karla með því að vinna Reynismenn 4:1 á N1-vellinum í Sandgerði, í 15. umferð deildarinnar. Guðmundur Atli Steinþórsson og Ásgeir Marteinsson skoruðu sín tvö mörkin hvor.

HK er þá komið með 30 stig í efsta sætinu en KV er með 28 stig og mætir Hetti á laugardaginn. Afturelding vann ÍR 2:1 í kvöld og er líka með 28 stig.

Reynismenn náðu forystunni strax á 7. mínútu og staðan var 1:0 í hálfleik. Í seinni hálfleik voru HK-ingar ekki lengi að svara hálfleiksræðu Gunnlaugs þjálfara því strax á annarri mínútu hálfleiksins jafnaði Guðmundur Atli, 1:1.

HK varð fyrir áfalli nokkrum mínútum síðar þegar Tryggvi Guðmundsson fékk slæmt högg í andlitið í árekstri við Reynismann. Hann þurfti að fara af velli og fór á sjúkrahúsið í Keflavík til aðhlynningar, og ekki var talið ólíklegt að hann væri nefbrotinn.

HK-ingar spiluðu af  krafti í seinni hálfleiknum en staðan var jöfn allt þar til sex mínútur voru eftir. Þá skoraði Guðmundur Atli sitt annað mark, 2:1. Ásgeir Marteinsson, sem kom inná sem varamaður í seinni hálfleiknum, gerði síðan út um leikinn því hann skoraði, 3:1, þremur mínútum síðar og aftur í uppbótartímanum, 4:1.

Gunnlaugur Jónsson gerði tvær breytingar á byrjunarliðinu frá leiknum við Hamar í síðustu viku. Atli Valsson og Hörður Magnússon komu inn í byrjunarliðið í staðinn fyrir Aron Lloyd Green og Ásgeir Marteinsson.